Thông tin về Hội thảo Khoa học của Khoa Quản trị nhân lực với chủ đề “ Quản trị nhân lực – Những vấn đề về đào tạo và thực tiễn”   11/14/2015 10:12:16 AM
Trong khuôn khổ hoạt động Khoa học Công nghệ của Khoa Quản trị nhân lực hàng năm và hướng tới kỉ niệm 55 thành lập Trường, 5 năm thành lập Khoa, Hội thảo Khoa học “ Quản trị nhân lực – Những vấn đề về đào tạo và thực tiễn” diễn ra vào ngày 10-11-2015 vừa qua.

Hội thảo do Khoa Quản trị nhân lực – Trường Đại học Thương Mại và Khoa Quản lý lao động – Trường Đại học Lao động Xã hội đồng tổ chức nhằm trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị; Thảo luận, bàn bạc để tìm ra những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Quản trị nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội; Đồng thời, nghiên cứu những định hướng phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học về Quản trị nhân lực trong bối cảnh hội nhập quốc tế...

Hội thảo được chủ trì bởi PGS.TS Phạm Công Đoàn - Trưởng khoa Quản trị nhân lực, trường Đại học Thương Mại và TS. Phạm Ngọc Thành - Trưởng khoa Quản lý lao động - Trường Đại học Lao động Xã hội. Tham dự Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng Trưởng Đại học Thương Mại, đại diện lãnh đạo Viện Khoa học Lao động - xã hội, đại diện lãnh đạo khoa Kinh tế và quản lý nguồn nhân lực - Trường Đại học Kinh tế quốc dân, đại diện lãnh đạo khoa Khoa học quản lý - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, các giám đốc và giám đốc nhân sự đến từ các tập đoàn và công ty có tiếng như Tập đoàn Công nghệ CMC, công ty CP Công nghệ Vĩnh Tường, công ty CP Tin học FSC, đại diện lãnh đạo các phòng và khoa đào tạo chuyên ngành của Trường Đại học Thương Mại, Đại học Lao động Xã hôi, và các giảng viên đến từ Khoa Quản trị nhân lực - Trường Đại học Thương Mại và Khoa Quản lý lao động - Trường Đại học Lao động Xã hội…. Hội thảo tập trung báo cáo và thảo luận về hai chủ đề chính: chủ đề thứ nhất về “Những vấn đề lý luận và thực tiễn về đào tạo chuyên ngành Quản trị nhân lực” và chủ đề thứ hai về “Những vấn đề lý luận và thực tiễn về Quản trị nhân lực”.

Hội thảo đã rút ra những kết luận bổ ích đối với đào tạo Quản trị nhân lực của hai trường và các nghiên cứu lý luận và thực tiễn phục vụ cho đào tạo Quản trị nhân lực.

Hội thảo cũng đi đến thống nhất là cần tăng cường sự hợp tác, trao đổi về mặt học thuật cũng như trong đào tạo giữa các trường, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp.


TIN KHÁC
Chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1960 – 2015), 5 năm thành lập Khoa Quản trị nhân lực (2010 – 2015), cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực: Tâm & Tài” của Khoa Quản trị nhân lực diễn ra từ ngày 03/09/2015 đến ngày 30/10/2015 nhằm khuyến khích phong trào học tập và tạo thêm một sân chơi bổ ích, sáng tạo cho sinh viên Khoa Quản trị nhân lực
Trong không khí chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường ĐH Thương Mại và 05 năm thành lập Khoa Quản trị Nhân Lực. Nằm trong chuỗi sự kiện của cuộc thi: “Nhà quản trị nhân lực – Tâm và Tài”. Nhằm giúp các bạn sinh viên nhận diện Nghề Nhân sự, xác định được mục tiêu và lộ trình nghề nghiệp ngay từ năm thứ nhất; giúp các bạn sinh viên có những kiến thức cơ bản để chuẩn bị cho hành trang bản thân và định vị bản thân trên con đường theo đuổi Nghề Nhân sự. Đồng thời nhằm tăng cường thúc đẩy, mở rộng mối quan hệ giữa Khoa Quản trị nhân lực và doanh nghiệp.
Hoà cùng với hoạt động của Công đoàn Trường hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Trường và 5 năm thành lập Khoa, Công đoàn Khoa Quản trị nhân lực tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong học kỳ 1 năm học 2015-2016.